Trong thời đại công nghệ 4.0 ngày càng phát triển thì các phần mềm máy tính được phát triển rất nhiều và được sử dụng rất phổ biến. Mặc dù có rất nhiều phần mềm quản lý máy tính từ xa, nhưng mỗi phần mềm lại có ưu và nhược điểm riêng của nó. Bài viết sau đây Os-monitor.com.vn sẽ giới thiệu đến các bạn top 5 phần mềm quản lý máy tính từ xa sử dụng tốt nhất dành cho bạn.

Phần mềm quản lý máy tính từ xa tốt nhất

Phần mềm quản lý máy tính từ xa – TeamViewer

Phần mềm quản lý máy tính từ xa - TeamViewer
Phần mềm quản lý máy tính từ xa – TeamViewer
 • Nền tảng hỗ trợ: Windows, Macbook, Linux, Chrome OS, Android, IOS, ứng dụng trên Windows, BlackBerry
 • Dung lượng: 25.2 MB
 • Tải xuống tại đây

Phần mềm TeamViewer là công cụ rất độc đáo chúng được sử dụng cho các cuộc họp ảo và chia sẻ các bài thuyết trình với nhau. Phần mềm này mang lại những tính năng tuyệt vời như truy cập vào các máy tính và các máy chủ từ xa, tạo ra những cuộc họp trực tuyến với số người tham gia lên đến 25 người. Bên cạnh đó thì nó cũng thiết lập và sử dụng vô cùng dễ dàng, thân thiện với người dùng.

Ưu điểm TeamViewer

Ưu điểm của TeamViewer là có thể kết nối tất cả các máy tính đã kết nối mạng mà không cần quan tâm tới IP của người dùng.

Dễ dàng thao tác và sử dụng, chỉ cần các máy tính có Internet, sau đó gửi ID và Password cho người muốn điều khiển máy tính từ xa của mình.

Giao diện người dùng thân thiện, có 1 tab riêng để 2 bên có thể  trao đổi dữ liệu với nhau

Ngoài ra phần mềm TeamViewer có thêm các chức năng như: tổ chức hội thảo từ xa, gửi file dung lượng lớn, voice chat, webcam.

Nhược điểm TeamViewer

Thông tin của bạn khi trao đổi qua teamviewer có khả năng không an toàn do dữ liệu sẽ được truyền qua trung gian đó là máy chủ server của teamviewer

Tốc độ truyền dữ liệu có thể sẽ chậm vì kết nối phải thông qua máy chủ trung gian Server của Teamviewer.

Ultraviewer

Ultraviewer
Ultraviewer
 • Nền tảng hỗ trợ: Window XP, Window 7, Window 8, Window 10, Window Server
 • Dung lượng: 1.5 MB
 • Tải xuống tại đây.

UltraViewer là phần mềm điều khiển máy tính từ xa có thể hỗ trợ khách hàng hoặc nhân viên từ xa mà không cần phải ngồi trực tiếp trên máy tính.

Ưu điểm Ultraviewer

Giao diện điều khiển của Ultraviewer được thiết kế một cách đơn giản rất dễ sử dụng. UltraViewer có hỗ trợ một cửa sổ chat nhanh rất thuận tiện để hỗ trợ cho khách hàng, cửa sổ chat này đã được tối ưu hóa giống như một khung chat thu nhỏ vậy. Bạn có thể vừa điều khiển vừa bật cửa sổ chat một cách dễ dàng. Phần mềm Ultraviewer hoàn toàn miễn phí.

Nhược điểm Ultraviewer

Khi điều kiện mạng không được tốt thì tình trạng bị timeout của Ultraviewer xảy ra thường xuyên. Chất lượng đồ họa chưa được tối ưu. UltraViewer tập trung vào chế độ bảo mật và vì thế bạn chỉ có thể chia sẻ file qua khung chat mà thôi.

Chrome Remote Desktop

Chrome Remote Desktop
Chrome Remote Desktop
 • Nền tảng hỗ trợ: Windows 10/8.1/8/7 64 bit
 • Dung lượng: 1.33 MB
 • Tải xuống tại đây.

Phần mềm này là của google Chrome có thể điều khiển máy tính từ xa một cách hiệu quả. Với tiện ích này thì việc điều khiển và chia sẽ dữ liệu sẽ được an toàn hơn rất  nhiều. Có thể nói đây là một phần mềm điều khiển máy tính từ xa tuyệt vời dành cho bạn.

Ưu điểm Chrome Remote Desktop

Dễ sử dụng, Chrome Remote Desktop được thiết lập một cách dễ dàng.

Khả năng tương thích với nhiều thiết bị khác nhau. Truy cập từ xa có thể được thực hiện qua ứng dụng di động hoặc ứng dụng web. Đây là một phần mềm hoàn toàn miễn phí.

Nhược điểm Chrome Remote Desktop

Không có nhiều tính năng: Ứng dụng thiếu nhiều tùy chọn về tính năng so với những đối thủ cạnh tranh khác.

Microsoft Remote Desktop

quản lý máy tính từ xa Microsoft Remote Desktop
 • Nền tảng hỗ trợ: Windows 10/10 Mobile/8.1/7
 • Dung lượng: Dưới 5 MB (tùy theo các phiên bản Windows khác nhau, dung lượng tải xuống khác nhau)
 • Tải xuống tại đây.

Microsoft Remote Desktop là một ứng dụng điều khiển máy tính từ xa được rất nhiều người sử dụng. Với Microsoft Remote Desktop, bạn có thể truy cập PC chạy Windows Professional, Enterprise và Windows Server. Ứng dụng cũng sẽ hỗ trợ việc truyền phát video và âm thanh chất lượng cao. Vì vậy, đây được xem là một ứng dụng Android tốt nhất dùng để điều khiển máy tính từ xa hiệu quả.

Ưu điểm Microsoft Remote Desktop

Chất lượng hình ảnh video: Hoạt động tốt với mọi kết nối internet. Chia sẻ lưu trữ: Bộ nhớ trong của thiết bị Android có thể được gắn dưới dạng một ổ đĩa trong phiên điều khiển. Hoạt động tốt trên Chromebook. Phần mềm này hoàn toàn miễn phí.

Nhược điểm Microsoft Remote Desktop

Chỉ dành cho Windows, các phiên bản “Home” của Windows sẽ không hoạt động được.

Nếu bạn muốn truy cập PC từ bên ngoài mạng nội bộ thì Quá trình thiết lập hơi phức tạp

TightVNC

quản lý máy tính từ xa TightVNC
TightVNC
 • Nền tảng hỗ trợ: Đa nền tảng, có sẵn cho Windows và Unix, bao gồm Java client
 • Dung lượng: 2.1 MB
 • Tải xuống tại đây.

VNC, hay Virtual Network Computing là một hệ thống dùng để chia sẻ hình ảnh máy tính sử dụng giao thức đệm chúng cho phép người dùng điều khiển máy tính từ xa. TightVNC được sử dụng khá phổ biến trong doanh nghiệp bởi chúng có hỗ trợ trên hệ điều hành khác nhau. Đây có thể là một phần mềm quản lý máy tính từ xa miễn phí tốt nhất dành cho bạn.

Ưu điểm TightVNC

Giao diện được thiết kế dễ dàng sử dụng.

Xao diện truyền tải tập tin được cải thiện.

Hỗ trợ tổ hợp phím trong chế độ toàn màn hình.

Nhược điểm TightVNC

Refresh rate chậm.

Trên đây là top 5 phần mềm điều khiển máy tính từ xa miễn phí và mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng qua bài viết này sẽ cung cấp thông tin hữu ích đến bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào thì hãy comment xuống phía dưới và share thông tin nếu thấy hữu ích nhé. Chúc các  bạn chọn được phần mềm quản lý máy tính từ xa phù hợp nhất.